சனி, 26 ஜூன், 2010

பழம் சாப்பிடுங்கள்

திராட்சைப் பழம்

வைட்டமின் சி மற்றும் தாது உப்புகளும் புளிப்பு சத்தும் கொண்ட திராட்சைப் பழம், பழவகைகளில் மிகவும் சிறந்தது. ரத்த அழுத்தம், ரத்த சோகைக்கு நல்ல மருந்தாகும். பித்தம் தணியும். கோடையில் ஏற்படும் உடல் வறட்சியை நீக்கும். மூளைக்கும் இருதயத்துக்கும் வலிமை தரும்.

கிர்ணிப் பழம்

கோடை காலத்தில் உடம்புக்குக் குளிர்ச்சியைத் தரும் பழங்களுள் கிர்ணிப் பழமும் ஒன்று. இந்தப் பழத்தில் எழுபத்தைந்து சதவீதம் தண்ணீர் உள்ளது. கிர்ணி பழத்துக்கு உள்ள தனிப் பெரும் சிறப்பு, கோடைக்கால கட்டிகளையும் பருக்களையும் இப் பழம் போக்கும்.

முந்திரிப் பழம்

கொட்டையை நீக்கிவிட்டு பழத்தை நறுக்கிச் சாறு பிழிந்து அதில் பாதியளவு சர்க்கரை கலந்து வெயிலில் வைக்க வேண்டும். அதன் அடியில் சுண்ணாம்பு வண்டல் அப்படியே படியும். அதை எடுத்துவிட்டு தெளிந்த சாறை வடிகட்டி குடித்தால் மிகவும் சுவையாக இருக்கும். எலும்புகளுக்கும் பற்களுக்கும் பலமளிக்கும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக